Cùng ROYAL SCHOOL giải mã nguyên lý làm sao không cần thổi hơi mà bong bóng vẫn tự phồng?

Chỉ cần lướt nhẹ giờ học Khám phá khoa học lý thú của các bạn học sinh ROYAL SCHOOL sẽ “thu hoạch” được cả rổ kiến thức bổ ích nhờ những thí nghiệm khoa học được ứng dụng triệt để đấy ạ! Lượt kiến thức tiếp theo sẽ là gì đây ta? Hãy cùng nhau vén lên bức màn kiến thức vì sao bong bóng tự phồng mà không cần thổi nhé!


Chào mừng đến với giờ Khoa học tại ROYAL SCHOOL

Giờ Khoa học là một trong những tiết học được mong chờ nhất tại ROYAL SCHOOL nhờ vào tính ứng dụng cao của môn học. Các bạn vừa được “xả hơi” sau loạt những tiết học nghiêng về học thuật, vừa được áp dụng kiến thức vừa học vào thí nghiệm thực tế.


Là một trong những giờ học "được lòng" nhất của các bạn học sinh

Nguyên tắc đầu tiên khi vào phòng Khám phá Khoa học chính là “An toàn là trên hết”. Vì vậy, mỗi bạn học sinh đều được cung cấp kinh bảo hộ trước khi bắt tay vào làm bất kì loạt thí nghiệm nào. Các bạn trông thật vui và hào hứng với những chiếc “kính goggle” rực rỡ sắc màu!!!


Đeo kính vào và "bắt tay" vào làm thí nghiệm thôi

Với nguyên liệu chính là baking soda, giấm, bong bóng, và chai nước rỗng cùng lời hướng dẫn của thầy Harry, các bạn đã thực hiện thí nghiệm này cực kì nghiêm túc. Phản ứng hóa học giữa baking soda với giấm giải phóng khí cacbonic, chính khí cacbonic sẽ bay vào quả bóng và làm cho quả bóng to ra hay còn gọi là quả bóng tự thổi đấy!


Các bạn chăm chú theo dõi quy trình thực hiện thí nghiệm dưới sự hưỡng dẫn của thầy Harry

Không cần khí heli, bong bóng vẫn được thổi căng. Ngoài ra, thí nghiệm này chỉ dùng những loại nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp thôi. Thật tuyệt vời đúng không nào!?

Chúng ta hãy cùng xem lại quá trình thổi phồng bong bóng của các bạn học sinh ROYAL SCHOOL nhé!!!


Thật là một tiết học thú vị quá đi ạ!!!

Thực hiện:
Tin: Hà Giang + Hồng Hạnh
Ảnh: Anh Tân + Hải Dương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh