Một số cách cần thiết giúp các em học sinh phòng tránh dịch bệnh

Trước tâm điểm dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, Trường Song ngữ Quốc Tế Hoàng Gia (Royal School) xin được gợi ý đến Quý phụ huynh một số lưu ý trong việc chăm sóc sức khoẻ và tăng cường việc thực hiện một số giải pháp thực hiện để phòng chống dịch bệnh trong thời gian các em học sinh sinh hoạt và vui chơi tại gia đình!Tránh "ủ kín" trong nhà, phòng máy lạnh

Theo các khuyến cáo y tế khi trời nắng ấm, nhiệt độ trên 20-25 độ C thì vi khuẩn và virus sẽ kém phát triển, ít lây lan, một số còn bị tiêu diệt bởi bức xạ mặt trời. Chính vì vậy, Quý phụ huynh có thể tận dụng yếu tố nhiệt độ và ánh sáng tự nhiên để làm giảm “sức mạnh” của virus, tránh ở trong các phòng kín có nhiệt độ quá lạnh và phải giữ nhà cửa thông thoáng. Hạn chế nhất có thể việc dẫn trẻ đến nơi đông người, còn nếu cần thiết đi thì nên dùng khẩu trang và thường xuyên rửa, sát khuẩn tay. Khi đi ra ngoài cũng đảm bảo giữ ấm cho trẻ.
 


Lưu ý lau dọn nhà cửa, sát khuẩn đồ dùng trong gia đình

Các tác nhân gây bệnh có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi các thành viên trong gia đình đi về nhà mà không lưu ý vệ sinh thân thể và thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác. Thường xuyên rửa đồ chơi của trẻ. Ngoài ra, Phụ huynh nên hạn chế việc ôm hôn trẻ hay dùng chung đồ ăn và dụng cụ đựng đồ ăn với trẻ, không thử đồ ăn hay trực tiếp hà hơi, thổi nguội vào đồ ăn của trẻ nhỏ...
 


Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn

Nên tạo thói quen cho trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhất là sau khi chơi đồ chơi, sau khi đi vệ sinh, rửa tay đúng cách cần được thực hiện ít nhất 20 giây, cần chú ý thêm là thời gian cho mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút, để tay được tiệt trùng. Đồng thới, tránh đưa tay lên mũi, miệng để ngừa virus lây lan.
 


 Hướng dẫn trẻ mang khẩu trang đúng cách ở nơi đông người

Theo Tổ chức Y tế, bên cạnh việc hạn chế di chuyển đến nơi đông người hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm đơn giản nhưng mang tính chất phòng ngừa thiết yếu nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.


Chú trọng dinh dưỡng trong bữa ăn, uống nhiều nước và tăng cường bổ sung vitamin C

Trẻ em là đối tượng dễ lây lan dịch bệnh do sức đề kháng còn chưa hoàn thiện, nên việc tăng cường sức khoẻ chống lại dịch là vô cùng quan trọng, Phụ huynh nên lưu ý nhắc nhở các em học sinh uống nhiều nước, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi đầy đủ và đặc biệt cắt giảm thực đơn các món chiên, nướng. Những loại thực phẩm này có thể gây viêm trong cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

 Luôn theo sát tình trạng sức khỏe của bé

Nếu trẻ bị ho, sốt, khó thở phải đeo khẩu trang và đưa trẻ thăm khám tại các Trung tâm y tế (nếu trẻ không có yếu tố dịch tễ nghi nhiễm nCoV) để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.Theo dõi thông tin và thực hiện các khuyến cáo của cơ quan y tế

Khi giai đoạn dịch bệnh, Quý phụ huynh nên cập nhật thường xuyên thông tin về diễn biến dịch bệnh trên các trang báo mạng chính thống, thực hiện các khuyến cáo mà Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới lưu ý và tuân thủ nghiêm ngặt các cách phòng tránh bệnh! 


Thực hiện
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh