ROYAL SCHOOL chính thức khởi động dư án “Môi trường xanh” với chuỗi hoạt động thú vị

Rộn ràng bước vào những ngày đầu tháng 10 ươm nắng, sáng ngày 3/10, toàn thể học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia – ROYAL SCHOOL đã chính thức “bắt tay” vào chuỗi hoạt động ươm mầm cho những giấc mơ xanh - phát động dự án “Môi trường xanh”  với chuỗi hoạt động vô cùng thú vị.


ROYAL SCHOOL khởi động dự án "Môi trường xanh"

Với phương châm “Những hành động nhỏ mang lại kết quả to”, học sinh tại ROYAL SCHOOL đã chính thức “ra quân” tìm hiểu và thực hiện các hoạt động vui học thông qua việc sử dụng nguyên vật liệu tái chế, có sẵn để tạo thành sản phẩm với nhiều thông điệp về môi trường.


Các bạn học sinh học cách sử dụng vật liệu tái chế

Bắt đầu bằng việc giảm tải rác thải nhựa ra môi trường, các học sinh đã khéo léo “biến hóa” những chai nước thành những sản phẩm thủ công mang đậm dấu ấn cá nhân, đồng thời nêu cao tinh thần tái chế vì môi trường thông qua giờ học Khoa học ứng dụng tại trường.


Bắt đầu bằng việc làm ra sản phẩm thủ công từ chai nhựa

Từ những chiếc tổ chim đầy màu sắc được treo trên những cây xanh tại khuôn viên cho đến những chiếc thuyền “hand-made” được làm từ chai nhựa và que kem đã qua sử dụng, học sinh ROYAL SCHOOL không chỉ có được những khoảng thời gian cực kì bổ ích, mà các bạn còn được nâng cao hơn nữa về mặt nhận thức, ý thức về bảo vệ môi trường ngay tại nơi mình sinh sống, học tập và sinh hoạt.


Cho đến việc ứng dụng vật liệu tái chế vào giờ Khoa học tại trường

Đặc biệt phải kể đến là cuộc thi “Vẽ tranh vì môi trường” được các bạn nhiệt liệt hưởng ứng. Đằng sau mỗi bức tranh là một, hoặc nhiều hơn những câu chuyện gần gũi, có thể xảy ra trong cuộc sống hằng ngày mà các bạn được chứng kiến, được đọc hoặc nghe kể lại. Từng bài thuyết trình mang đậm tính chất xã hội thông qua những góc nhìn đặc biệt của các bạn trẻ không chỉ giúp các bạn khác tiếp nhận thêm được những kiến thức mới, mà còn tác động sâu sắc đến quan điểm của những người lớn khác. Qua đó, các bạn sẽ được mở rộng hiểu biết về môi trường sống của con người, quan hệ giữa con người và môi trường, hiểu sâu thêm một số nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp bảo vệ môi trường.


Cuộc thi “Vẽ tranh vì môi trường” với những bài thuyết trình cực kì thuyết phục

Môi trường hiện nay là một trong những vấn đề nóng bỏng mà toàn xã hội đặc biệt quan tâm vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người. ROYAL SCHOOL đã và đang triển khai thêm nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực gắn liền với sự phát triển của xã hội để có thể nâng cao hơn sự hiểu biết, không chỉ của học sinh, mà là cho cả các thầy cô giáo. Theo đó, góp phần hình thành và phát triển ở học sinh một số kỹ năng, thói quen bảo vệ môi trường, thói quen tái chế các loại vật liệu khó phân hủy, học về kỹ năng phân loại rác thải,… cùng chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.


Cùng chung tay với ROYAL SCHOOL vì một môi trường xanh – sạch – đẹp

Thực hiện:
Tin: Hà Giang + Hồng Hạnh
Ảnh: Anh Tân + Hải Dương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh