Theo chân các ROYAL-ers tham quan Di tích Lịch sử - Văn hóa Việt Nam

Mỗi hành trình trải nghiệm luôn là một bài học quý báu để các em thêm lớn không trong niềm vui thích. Góp thêm cho những hành trình mới lạ, sáng ngày 08/01, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - ROYAL SCHOOL tiếp tục mang đến cho các học sinh khối Tiểu học chuyến tham quan học tập với nhiều Di tích Lịch sử - Văn hoá tại TP.HCM.


Các học sinh khối Tiểu học trong chuyến đi tham quan Di tích Lịch sử - Văn hóa

Với mong muốn tạo ra sân chơi vui tươi bổ ích, lý thú cho học sinh bằng hình thức giáo dục trực quan sinh động, chương trình tham quan văn hoá lịch sử đã thổi một làn gió mới khuấy động nhịp học tập rộn ràng tại ngôi trường Quốc tế Royal School trong đầu học kỳ II.


Cùng đi thôi nào...

 Mở đầu chuyến trải nghiệm, các bạn học sinh được tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn đã được tận mắt thấy những tài liệu, hiện vật, hình ảnh hoạt động của Bác. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe các cô hướng dẫn viên kể những mẩu chuyện về Bác, đặc biệt là ý nghĩa và nguồn gốc của l5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.


Các bạn học sinh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tiếp tục đến với Dinh Độc Lập trong chuyến hành trải nghiệm, nơi chứng kiến rất nhiều sự kiện trọng đại có ý nghĩa lớn lao, đã từng là chỗ ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Các bạn đã được tham quan một số phòng và dừng chân ở CLB Trẻ em. Tại phòng này, các em được xem và lắng nghe những chia sẻ về các bức ảnh quý giá được chụp trong ngày 30/04/1975, chiến thắng của quân Giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập.


Tìm hiểu về nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa - Dinh Độc Lập

Điểm đến cuối cùng, các bạn đã được đến với Bảo tàng Mỹ thuật - nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày những hiện vật mỹ thuật có giá trị của Sài Gòn. Tại đây, các ROYAL-ers được tìm hiểu và chiêm ngưỡng các cổ vật, tranh, gốm, tượng, rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại, gồm cả những tác phẩm có giá trị cao như bức tranh sơn mài.


Bảo tàng Mỹ thuật - nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày những hiện vật mỹ thuật có giá trị

Việc học tập theo hình thức trải nghiệm thực tế không chỉ giúp học sinh chủ động tiếp thu tri thức mà qua đó còn giúp các em rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật, biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và năng động trong các hoạt động tập thể. Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, ROYAL SCHOOL hy vọng rằng đây là hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về lịch sử - văn hóa nước nhà.

Thực hiện
Tin: Bảo Thoa + Hà Giang 
Ảnh: Anh Tân + Hải Dương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh